ข้อมูลผู้ป่วยเกือบ 12 ล้านคนรั่วไหล

ข้อมูลผู้ป่วยเกือบ 12 ล้านคนรั่วไหล

ข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลทางการแพทย์ของผู้ป่วยเกือบ 12 ล้านคนอาจถูกโจมตีจากการละเมิดที่ American Medical Collection Agency (AMCA) คลังเก็บเงินสำหรับ บริษัท ทางการแพทย์รวมถึงศูนย์ทดสอบในห้องปฏิบัติการการวินิจฉัยของ Quest และ บริษัท ประกัน UnitedHealth Group เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Quest Diagnostics กล่าวในงานแถลงข่าว

ผู้ให้บริการเรียกเก็บเงินแจ้งการวินิจฉัยของ Quest Diagnostics และผู้รับเหมา Quest Optum360 เกี่ยวกับการละเมิดในวันที่ 14 พฤษภาคม แต่ บริษัทอื่นอาจได้รับผลกระทบเช่นกัน มีการตรวจพบ“ ผู้ใช้ที่ไม่ได้รับอนุญาต” ในหน้าชำระเงินทางเว็บของ AMCA

จากการตรวจสอบพบว่าบุคคลที่สามเข้าถึงระบบใดระบบหนึ่งของพวกเขาและตรวจไม่พบเป็นเวลาแปดเดือน ผู้โจมตีสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างอิสระ เช่น หมายเลขบัตรเครดิตบัญชีธนาคาร ประวัติสุขภาพ และหมายเลขประกันสังคม การทดสอบในห้องปฏิบัติการไม่ได้ถูกทำลาย AMCA กล่าว

หน่วยงานเก็บรวบรวมการแพทย์อเมริกันยื่นมือออกไปบังคับใช้กฎหมายและดำเนินการตรวจสอบภายในอย่างละเอียด

“เมื่อได้รับข้อมูลจาก บริษัทด้านความปลอดภัยที่ทำงานกับบริษัทบัตรเครดิตในเรื่องความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้น เราได้ทำการตรวจสอบภายใน จากนั้นจึงลงหน้าเว็บการชำระเงินของเรา” โฆษก AMCA บอก The Hill

DataBreaches.net เป็นคนแรกที่รายงานว่า เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2019 Gemini Advisory พบข้อมูลการชำระเงินของผู้ป่วย 200,000 ราย เพื่อขายทางเว็บมืดและแจ้งให้ American Medical Collection Agency

“เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ปรึกษาของ Gemini Advisory พบว่าบัตรชำระเงินถูกบุกรุกเป็นจำนวนมาก ในขณะที่ทำการตรวจสอบเว็บในตลาดมืด” Gemini Advisory กล่าวว่าสำหรับ DataBreaches.net “เกือบ 15% ของบันทึกเหล่านี้รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวตนได้เพิ่มเติม (PII) เช่น วันเดือนปีเกิด (DOBs) หมายเลขประกันสังคม (SSNs) และที่อยู่ทางกายภาพ การวิเคราะห์อย่างละเอียดบ่งชี้ว่าข้อมูลอาจถูกขโมยไปจากพอร์ทัลออนไลน์ของ American Medical Collection Agency (AMCA) หนึ่งในหน่วยงานกู้คืนที่ใหญ่ที่สุดสำหรับคอลเลกชันผู้ป่วย สถาบันการเงินหลายแห่งยังยืนยันการเชื่อมต่อระหว่างข้อมูลบัตรชำระเงินที่ถูกบุกรุกและการฝ่าฝืนที่ AMCA”

BitdefenderTotal Security 2020

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿1,104.00

ราคาพิเศษ: ฿735.00

Post Releases