ธุรกิจของคุณมีจุดอ่อนในโลกไซเบอร์หรือไม่?

ธุรกิจของคุณมีจุดอ่อนในโลกไซเบอร์หรือไม่?

ผู้เชี่ยวชาญด้านไอที 26% เชื่อว่าพวกเขาสามารถถูกเข้าถึงข้อมูลได้โดยไม่รู้ตัว สิ่งนี้เป็นไปตามรายงานการแฮ็กข้อมูลล่าสุดของ Bitdefender รายงานซึ่งพิจารณาถึงจุดอ่อน จุดความตึงเครียด และกลยุทธ์เมื่อพูดถึงความมั่นคงทางไซเบอร์ในองค์กร จุดอ่อนที่เปิดเผยนั้นมีความน่าสนใจเป็นพิเศษ เพราะมันเน้นให้เห็นถึงพื้นที่ที่มีความเสี่ยงมากที่สุดสำหรับองค์กร รวมถึงสิ่งต่าง ๆ ที่ทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีในเวลากลางคืน ไม่น่าแปลกใจ ที่มีจำนวนน้อยมาก

 

ภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุด

แม้ว่าผู้เชี่ยวชาญด้านไอที 57% ให้คะแนนความปลอดภัยทางไซเบอร์ว่าดีหรือยอดเยี่ยม เกือบหนึ่งในสี่ขององค์กรต่างประสบปัญหาการฝ่าฝืนเข้าถึงข้อมูล ปี 2562 เชื่อว่าภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดคือการโจมตีแบบฟิชชิง หรือการล่าปลาวาฬ (36%) ตามด้วยโทรจัน (29%) และ Ransomware (28%) ผลกระทบที่สำคัญที่สุดสองประการที่น่ากลัว หากองค์กรถูกละเมิดคือการหยุดชะงักทางธุรกิจ (43%) และความเสียหายด้านชื่อเสียง (38%) แต่สิ่งนี้มีความหมายต่อองค์กรอย่างไร

ในขณะที่ความปลอดภัยทางไซเบอร์นั้นดีภายในองค์กรส่วนใหญ่ ภัยคุกคามนั้นมีอยู่จริง และสามารถทำได้ และควรทำเพื่อปกป้องพวกเขา ผลที่ตามมาไม่ได้เป็นเพียงชื่อองค์กรที่เกลื่อนกลาดไปทั่วหน้าหนังสือพิมพ์ แต่เป็นความเสี่ยงของการสูญเสียรายได้และอาจถูกเลิกกิจการ

 

การหาทางออกที่เหมาะสม

ในที่สุด องค์กรต้องทำมากขึ้น หนึ่งในการเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจากการวิจัยคือความปลอดภัยแบบดั้งเดิมนั้น ไม่เพียงพอที่จะตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามในปัจจุบัน และจำเป็นต้องใช้ทักษะและเครื่องมือร่วมกัน นี่คือเหตุผลที่มีความสำคัญกับโซลูชั่น EDR รุ่นต่อไป เช่น Bitdefender GravityZone Ultra ยิ่งไปกว่านั้นในการต่อสู้กับภัยคุกคาม ระบบรักษาความปลอดภัยจะต้องราบรื่นและใช้งานง่าย เป็นสิ่งที่ระบบดั้งเดิมไม่ได้เกิดขึ้น

นี่คือเหตุผลที่ Bitdefender ได้พัฒนาการป้องกันมากกว่า 30 เลเยอร์ สำหรับอุปกรณ์ปลายทางทั้งหมด ซึ่งนำเสนอการป้องกันที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลก ที่รวมเข้ากับ EDR ค่าใช้จ่ายต่ำ และ Endpoint Risk Analytics (ERA) ในสถาปัตยกรรมที่ใช้เอเจนท์เดียวและแบบคอนโซลเดียว”