ไวรัสเรียกค่าไถ่ ทำให้การทดลองวัคซีน COVID-19 ช้าลง

ไวรัสเรียกค่าไถ่ ทำให้การทดลองวัคซีน COVID-19 ช้าลง

eResearchTechnology เป็นบริษัทให้บริการทางคลินิก และสร้างซอฟต์แวร์ที่ใช้โดยอุตสาหกรรมชีวการแพทย์ ถูกไวรัสเรียกค่าไถ่โจมตี เมื่อวันที่ 20 กันยายน เนื่องจากเป็นบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการวิจัย Coronavirus ทั่วโลก มีการใช้เครื่องมืออย่างกว้างขวาง การโจมตีดังกล่าวส่งผลให้การวิจัยช้าลง

ผู้คนต่างรอคอยการพัฒนาใหม่ ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการวิจัย COVID-19 โดยเฉพาะวัคซีนและการทดสอบอย่างรวดเร็ว อาชญากรไซเบอร์มักจะมีแผน และโจมตีอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับภารกิจสำคัญ Ransomware มักถูกใช้ในสถานการณ์เหล่านี้ เนื่องจากองค์กรที่ถูกโจมตีมีแนวโน้มที่จะจ่ายค่าไถ่มากกว่า

บริษัท ไม่ได้รายงานการโจมตีครั้งแรก แต่มีเพียงรายละเอียดที่ปรากฏในรายงานของ New York Times Drew Bustos เท่านั้น รองประธานฝ่ายการตลาดของ ERT ยอมรับว่าเหตุการณ์ Ransomware เกิดขึ้นในวันที่ 20 กันยายน หลังจากนั้นพวกเขาก็โทรหาผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยและแจ้ง FBI

eResearchTechnology ให้บริการซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการทดลองทางคลินิกจำนวนมาก รวมถึงบริษัทต่างๆที่ทำงานอย่างแข็งขันเพื่อพัฒนาวัคซีนและการรักษาโรคโคโรนาไวรัส ซึ่งรวมถึง IQVIA องค์กรที่จัดการทดลองวัคซีน COVID ของ AstraZeneca และ Bristol Myers Squibb เป็นบริษัทยาที่ดำเนินการทดสอบอย่างรวดเร็ว

Bustos ยังกล่าวอีกว่าในที่สุดระบบก็กลับมาออนไลน์และน่าจะใช้งานได้ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า หมายความว่าพวกเขาใช้เวลามากกว่าสองสัปดาห์ในการแก้ไขปัญหา ไม่มีความชัดเจนว่า บริษัท จ่ายค่าไถ่หรือมีวิธีการอื่นในการคืนค่าบริการหรือไม่

แม้ว่าเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ไม่ได้หยุดยั้งการทดลองและการพัฒนาด้านการบำบัด แต่ก็มีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดการชะลอตัว การโจมตีของ Ransomware ไม่มีผลต่อการทดลองวัคซีนอื่น ๆ เช่น การโจมตีของ Pfizer และ Johnson & Johnson

น่าเสียดายที่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เหตุการณ์ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ขัดขวางการพัฒนาวัคซีน COVID-19 เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายรวมถึง NCSC, CSE, DHS CISA และ NSA ออกคำแนะนำร่วมเกี่ยวกับกิจกรรมล่าสุดของ APT29 กำหนดเป้าหมายองค์กรจากสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรและแคนาดาที่เกี่ยวข้องกับการวิจัย COVID-19

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿100.00

Special Price: ฿899.00

Post Releases