รายชื่อผู้ร่วมงานโคโรน่าไวรัสและแผนการฟอกเงิน

รายชื่อผู้ร่วมงานโคโรน่าไวรัสและแผนการฟอกเงิน

อาชญากรไม่เคยหยุดสร้างความน่าแปลกใจให้แก่เรา หากการระบาดล่าสุดยังไม่เพียงพอที่จะเพิ่มเติมลงไป คุณลองนึกภาพตัวเองกลายเหยื่อที่ล่อลวงเงินสำหรับนักต้มตุ๋น ที่หลอกหลอนผ่านโรค Covid-19
มีหลายคนที่ชีวิตของพวกเขากลับหัวกลับหาง และไม่สามารถหันไปทำงานผ่านระยะทางไกลได้ ผู้ที่กำลังหางานทำที่บ้าน อาจพบว่าตัวเองกำลังกลายเป็นอุปกรณ์เสริมในรูปแบบการฟอกเงินดังกล่าว ...

รู้สึกว่าตกเป็นเป้าหมายหรือเปล่า?

เว็บไซต์ที่หลอกลวงหลายแห่งเกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน หลังจากการระบาดของโรคโคโรนาไวรัส อย่างไรก็ตามในครั้งนี้ผู้ไม่ประสงค์ดี ไม่ได้เสนอการฆ่าเชื้อด้วยมือ หรืออัพเดตล่าสุดเกี่ยวกับวิกฤต นักต้มตุ๋นที่วางตัวเป็นมูลนิธิการกุศลที่ถูกกฎหมาย ได้กำลังจ้างตัวแทนฝ่ายบริการลูกค้าออนไลน์ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ที่จะต้องทำการวางรากฐานในระยะแรก องค์กรปลอมนี้ ได้มีการใช้ข้อมูลของ Community ต่าง ๆ เพื่อระดมทุนทั่วโลกที่ถูกกฎหมาย ซึ่งช่วยสร้างภาพลักษณ์ขององค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรจากทั่วทุกมุมโลก

Vasty Health Care Foundation ซึ่งปัจจุบันไม่มีโดเมนดังกล่าวอยู่อีกต่อไป กำลังทำการว่าจ้างบุคคลเพื่อช่วยในการ "บริจาค" และตรวจสอบร้านขายยาท้องถิ่น ที่ซึ่งถูกกล่าวหาว่าละเมิดนโยบายการกำหนดราคา สำหรับผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ หลังจากทำงานของนักสืบสำเร็จแล้ว ผู้สมัครใหม่จะถูกแจ้งให้ยื่นรายงาน และเก็บใบเสร็จรับเงิน เพื่อเรียกเก็บค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ฟังดูดีใช่มั้ย?

นี่คือการจับกุม หลังจากทำภารกิจที่ไร้ประโยชน์สองสามข้อนี้เสร็จสิ้น คุณจะถูกขอให้ช่วย 'บริจาค' จากผู้มีส่วนร่วมที่ต้องการสนับสนุนการต่อสู้กับโคโรน่าไวรัส คุณจะได้รับการโอนเงินในบัญชีธนาคารส่วนตัวของคุณจาก 'นายจ้าง' และคุณจะถูกขอให้ถอนเงินที่ตู้ ATM และคุณได้รับคำสั่งให้เก็บส่วนหนึ่งไว้เพื่อตัวคุณเอง ตอนนี้คุณต้องฝากเงินสดที่เหลืออยู่ในเครื่อง Bitcoin โดยสแกนรหัส QR ที่ได้รับทางอีเมลจาก perps หลังจากการทำธุรกรรม เงินก็จะถูกโอนอย่างถาวรไปยังกระเป๋าเงิน Bitcoin ที่จัดการโดยอาชญากรดังกล่าว

เงินมาจากไหน? เป็นไปได้มากว่าจำนวนเงินนั้นถูกขโมยจากบัญชีธนาคารของใครบางคน และคุณเพียงแค่ยื่นมือไปหาอาชญากร เพียงเพื่อทำการฟอกเงินที่ถูกขโมยไปให้เป็นสกุลเงินดิจิตอลนั่นเอง

คุณจะสังเกตเห็นการล่อลวงจากการจ้างงานด้วยเงินดังกล่าวได้อย่างไร?

การหางานใหม่ทำอาจทำให้คุณวิตกกังวลได้ ยิ่งโดยเฉพาะตอนนี้ เมื่อองค์กรต่าง ๆ ได้ปิดตัวลงเพราะสถานการณ์ที่ไม่ปกติ นี่เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับนักต้มตุ๋น ผู้ไม่ประสงค์ดีต่าง ๆ ในการปรับใช้แผนการของพวกมันเอง โดยเสนอโอกาสในการทำงานจากระยะไกล หากคุณกำลังมองหางานจริง ๆ หรือรู้จักจากใครสักคน เราได้จัดทำรายการเพื่อเป็นที่สังเกตสำหรับสิ่งที่คุณควรให้ความสนใจในขณะที่หางาน ดังนี้:

นายจ้างดังกล่าวขอให้คุณโอนเงิน (โดยปกติจะเก็บไว้ในรูปแบบของเปอร์เซ็นต์) ไปยังบัญชีการเงินอื่น ๆ (โดยเฉพาะในสกุลเงินดิจิทัล) หรือเพื่อส่งมอบสินค้าอะไรสักอย่าง

• เว็บไซต์ที่น่าสงสัยได้มีการเปิดใช้เมื่อไม่นานมานี้

• มีค่าตอบแทนที่ไม่สมจริง และมีจดหมายการจ้างงานที่ดูไม่เป็นทางการ

สำหรับบุคคลผู้ไม่ประสงค์ดี ได้ใช้เทคนิค Social Engineering ที่มีความเชี่ยวชาญ และเป็นที่รู้กันว่ามีเหตุผลที่ดีมาก ที่จะทำให้คุณช่วยพวกเขาโยกย้ายเงินดังกล่าวออกไปทันทีที่คุณได้ทำการโอนเงินไปให้พวกเขา! ซึ่งผลกระทบที่อาจเกิดความเสียหายนั้น มีดังต่อไปนี้:

• ไม่สามารถเข้าถึงบัญชีธนาคารของคุณได้ - เจ้าหน้าที่ของธนาคารจะทำให้บัญชีธนาคารของถูกอาญัติในระหว่างทำการการสอบสวน คุณจะไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนใด ๆ ของคุณได้ทำให้สถานะทางการเงินของคุณตึงเครียดยิ่งขึ้น

• การถูกฟ้องร้องทางคดีอาญา - คุณอาจถูกดำเนินคดีเนื่องจากมีส่วนร่วมในโครงการฟอกเงินดังกล่าว

ชำระคืนในส่วนของความเสียหายของเหยื่อรายอื่น ๆ - บางครั้งผู้เข้าร่วมจะต้องรับผิดชอบ และจำเป็นต้องจ่ายเงินคืนเหยื่อ

• ตกเป็นเหยื่อของการโจรกรรมข้อมูล โดยส่วนใหญ่เหล่าอาชญากรไซเบอร์ มักเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ และอาจนำไปใช้เพื่อจุดประสงค์อื่น ๆ ที่คุณไม่อาจคาดคิดได้

BitdefenderTotal Security 2020

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿349.65

Special Price: ฿649.35

Post Releases