สภาคองเกรสขอให้ Google อธิบายว่า เพราะเหตุใดจึงติดตามผู้ใช้แบบ สำรวจชีวิตทั้งหมดของผู้ใช้งาน

สภาคองเกรสขอให้ Google อธิบายว่า เพราะเหตุใดจึงติดตามผู้ใช้แบบ สำรวจชีวิตทั้งหมดของผู้ใช้งาน

รัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา ได้ออกจดหมายเปิดผนึกขอให้นาย Sundar Pichai ซีอีโอของ Google อธิบายอย่างละเอียดว่าทำไมบริษัทมีการเก็บฐานข้อมูลสถานที่ที่แม่นยำของผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน

Sensorvault ตามที่อ้างถึงภายในเป็นฐานข้อมูลที่ Google เก็บรักษาเพื่อปรับปรุงข้อเสนอของตน (ให้บริการโฆษณาที่ดีกว่าให้บริการระบุตำแหน่งที่แม่นยำ ฯลฯ) แต่ยังช่วยตำรวจในการสืบสวนคดีอาชญากรรม ข้อมูลส่งมายัง Google ในรูปแบบละติจูดและลองจิจูด ด้วยความแม่นยำระดับสูง และติดตามตำแหน่งของผู้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามตามรายงานของ New York Times เมื่อเร็วๆนี้ ตำรวจได้ใช้ข้อมูลนี้อย่างไม่ถูกต้อง เป็นเหตุให้ผู้บริสุทธิ์ติดคุก

การอ้างถึงรายงานของสื่อ ชิ้นส่วน NYT ที่น่าจะเป็นในส่วนหนึ่งพวกเขา สภาคองเกรสระบุว่า “Google ได้รวบรวมข้อมูลตำแหน่งที่แม่นยำในหลายๆด้าน รวมถึงจากฟังก์ชันประวัติตำแหน่งบนโทรศัพท์ Android การค้นหาของ Google และแอป Google ที่เปิดใช้งานตำแหน่ง”

"มีการรวบรวมข้อมูลตำแหน่งที่สองอย่างแม่นยำ แม้แต่ในขณะที่ผู้ใช้งานไม่ได้โทรออก หรือใช้แอปซึ่งทำให้ Google สามารถติดตามรูปแบบ "สำรวจชีวิตทั้งหมดของผู้ใช้งาน” ของแต่ละบุคคลได้”

“ท้ายที่สุด” จดหมายดังกล่าวยังคงอยู่ Google รายงานว่าไม่เคยทำลายข้อมูลตำแหน่งที่แม่นยำใดๆ ที่จับภาพไว้ในฐานข้อมูล Sensorvault และได้รวบรวมภาพที่มีรายละเอียดพิเศษเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวและที่อยู่ของผู้บริโภคจำนวนมาก ย้อนกลับไปมากกว่า ทศวรรษแล้ว

จดหมายถามถึงสิ่งที่ Pichai ดังนี้

- Google เก็บข้อมูลใดไว้ใน Sensorvault และเพื่อจุดประสงค์ใด

- ใครบ้างที่เข้าถึง และ/หรือ ใช้ข้อมูลรวมถึงบริษัทในเครือ และบริษัทย่อย Google รักษาฐานข้อมูลที่อยู่ติดกันโดยมีวัตถุประสงค์ที่คล้ายกัน

- แหล่งข้อมูล (แอปบริการ) ที่ Google รวบรวมข้อมูลที่เก็บรักษาไว้ใน Sensorvault คืออะไร

- ข้อมูลตำแหน่งจะถูกส่งไปยัง Sensorvault ตามค่าเริ่มต้นจากโทรศัพท์ Android ทุกเครื่อง หรือผู้ใช้ต้องเลือกใช้งานหรือไม่

- ผู้ใช้สามารถควบคุมบริการต่างๆ ของ Google ได้หรือไม่?

- ผู้ใช้สามารถยกเลิกได้หรือไม่? (เช่น ปฏิเสธความสามารถในการติดตามตำแหน่งของ Google เพื่อจุดประสงค์ที่ต้องการของ Sensorvault)

- การติดตามตำแหน่งของ Google มีความแม่นยำเพียงใด

... และรายการจะยังคงมีต่อไป

Pichai มีจนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม เพื่อให้คำตอบเป็นลายลักษณ์อักษรที่ร้องขอ สภาคองเกรสยังขอให้หัวหน้าหน่วยงานของ Google จัดทำบทสรุปเจ้าหน้าที่ของคณะกรรมการ ในหัวข้อไม่เกิน 10 พฤษภาคมนี้

BitdefenderTotal Security 2020

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿299.70

Special Price: ฿699.30

Post Releases