เมืองริเวียร่าบีชฟลอริดาจ่ายค่าไถ่เพื่อให้สามารถเข้าถึงไฟล์ที่เข้ารหัสได้อีกครั้ง

เมืองริเวียร่าบีชฟลอริดาจ่ายค่าไถ่เพื่อให้สามารถเข้าถึงไฟล์ที่เข้ารหัสได้อีกครั้ง

เป้าหมายของ Ransomware ในการโจมตีครั้งนี้คือการปิดระบบรัฐบาลท้องถิ่นทั่วสหรัฐอเมริกา ซึ่งส่วนใหญ่ดูเหมือนจะเพิกเฉยต่อคำเตือนของเอฟบีไอที่ให้ต่อต้านการเรียกร้องของแฮกเกอร์ ด้วยประชากรเพียง 35,000 คนที่อาศัยอยู่ริเวียร่าบีชในฟลอริด้าก็เป็นแบบเดียวกับรัฐบาลท้องถิ่นส่วนใหญ่ จากรายงานของ CNN

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม พนักงานจากแผนกตำรวจเปิดอีเมลที่ติด Ransomware ทำให้ระบบคอมพิวเตอร์ล้มเหลว สภาเทศบาลเมืองริเวียร่าบีชทำการตกลงกันอย่างลับๆในระหว่างการประชุมฉุกเฉินเมื่อวันจันทร์ เพื่อจ่าย 65 bitcoins (ประมาณ $ 600,000) ในการเรียกคืนการเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของพวกเขา

การติด Ransomware นั้น ส่งผลให้ตำรวจและหน่วยงานดับเพลิงต้องจดบันทึกโทรศัพท์ทุกสายลงในกระดาษ จากการอ้างอิงตามเจ้าหน้าที่ของเมือง จะมีสายโทรศัพท์เข้ามาประมาณ 280 ครั้งต่อวัน

มีการลงคะแนนเป็นเอกฉันท์ ว่าจะมีการชำระเงินให้แฮกเกอร์ ซึ่งการชำระเงินนี้จะได้รับการคุ้มครองจากประกันภัยของเมือง หลังจากทำตามที่แฮกเกอร์ต้องการ ทางเมืองหวังที่จะได้รับการเข้าถึงไฟล์ที่เข้ารหัสและทำให้ระบบทำงานได้

เมืองนี้ใช้เงินไปกว่า $ 900,000 เพื่อปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที มีการลงทุนใน Desktops 310 เครื่อง และ Laptops 90 เครื่อง

Justin Williams ผู้อำนวยการฝ่ายไอที Riviera Beach อ้างว่าเมืองต้องจ่ายเงินมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์เพื่อ “แก้ไขและป้องกันปัญหา” Williams กล่าวว่า เว็บไซต์และอีเมลของเมืองกลับมาใช้งานได้

และทางเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบได้เริ่มตรวจสอบการโจมตีแล้ว

BitdefenderTotal Security 2020

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿1,104.00

ราคาพิเศษ: ฿735.00

Post Releases