ชายชาวบราซิลยอมรับความผิดในสหรัฐฯ ยอมรับว่าสร้างและขายโปรไฟล์ปลอมบนแอป Ridesharing

ชายชาวบราซิลยอมรับความผิดในสหรัฐฯ ยอมรับว่าสร้างและขายโปรไฟล์ปลอมบนแอป Ridesharing

Flavio Candido da Silva ชาวบราซิลสารภาพในศาลรัฐบาลกลางในบอสตัน โดยยอมรับว่าเขาใช้ข้อมูลที่ซื้อจาก Dark Net และแหล่งข้อมูลอื่นๆ เพื่อสร้างโปรไฟล์ปลอมสำหรับการให้บริการแชร์รถ.

ข้อมูลส่วนตัวที่เข้าถึงได้ใน Dark Net นั้นมีมีค่าและได้มาอย่างไม่โปร่งใสเสมอ เป็นเรื่องง่ายที่จินตนาการได้อย่างชัดเจน ว่าหมายเลขประกันสังคมและข้อมูลอื่นๆ เป็น่ส่วนหนึ่งของอาชญากรใช้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกครั้งไป.

ปรากฎว่าแอพแชร์รถปฏิเสธคนจำนวนมากที่ต้องการเป็นคนขับ และคนขับที่ต้องการบางคนรู้ว่าพวกเขาไม่ตรงตามเงื่อนไขที่จำเป็น พวกเขาหันไปหาคนอย่าง Flavio Candido da Silva เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว.

“ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2564 ดาซิลวาถูกตั้งข้อหาร่วมกับจำเลยร่วม 18 คนในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการฉ้อโกงโดยใช้ข้อมูลประจำตัวที่ขโมยมาและเอกสารปลอมเพื่อสร้างบัญชีผู้ขับขี่ที่ฉ้อฉลสำหรับเช่าหรือขายให้กับบุคคลที่อาจไม่มีคุณสมบัติในการขับรถร่วมโดยสารหรือ บริการจัดส่ง” สำนักงานอัยการสหรัฐฯ จากเขตแมสซาชูเซตส์กล่าว.

“จำเลยที่ถูกกล่าวหาว่าใช้ข้อมูลระบุตัวของเหยื่อในการสมัครบัญชีคนขับกับบริษัทแชร์รถและส่งของ ทำให้จำเลยผ่านการตรวจสอบประวัติที่จำเป็นของบริษัทเหล่านั้น และสร้างบัญชีคนขับในชื่อเหยื่อได้”

จำเลยยังดำเนินการแก้ไขรูปถ่ายในใบขับขี่และซื้อบัญชีปลอมเพื่อหลีกเลี่ยงเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าที่บริษัทแชร์รถและบริษัทจัดส่งใช้เป็นมาตรการรักษาความปลอดภัย

ในบางกรณี จำเลยได้แกล้งให้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เล็กน้อบ โดยจะทำให้พวกเขาได้ทำสำเนาใบขับขี่ .

ไม่ใช่เพียงแค่ขายข้อมูลส่วนตัวและตั้งค่าบัญชีโปรไฟล์ปลอม จำเลยยังถูกกล่าวหาว่าใช้บัญชีผู้ขับมาฉ้อโกงเพื่อได้ผลประโยชน์จากโปรแกรมโบนัส ที่เสนอโดยบริษัทแชร์รถและจัดส่ง และใช้เทคโนโลยี "บอท" และ "การปลอมแปลง" ของ GPS เพื่อเพิ่มรายได้ที่ได้รับ จากบริษัทต่างๆ.

ข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการฉ้อโกง มีโทษจำคุกสูงสุด 20 ปี, มีการเฝ้าระวังพฤติกรรม 3 ปี และปรับ $250,000 หรือสองเท่าของกำไรหรือค่าความเสียหายที่เสียไป ขั้นต้นจากการกระทำความผิด และไม่ต้องพูดถึงข้อหาขโมยข้อมูลประจำตัวที่มีโทษร้ายแรงซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 2 ปี เพิ่มเติมจากประโยคก่อนหน้าอื่นๆ

.

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿2,599.00

ประหยัด:฿1,559.40

Special Price: ฿1,039.60

Post Releases