การตรวจสอบภัยคุกคามของ Bitdefender: พฤศจิกายน 2023

การตรวจสอบภัยคุกคามของ Bitdefender: พฤศจิกายน 2023

ในโลกของการรักษาความปลอดภัยออนไลน์ที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา การปกป้องข้อมูลบนแพลตฟอร์มคลาวด์ต่างๆ เช่น Google Cloud, Amazon Web Services (AWS) และ Microsoft Azure กลายเป็นข้อกังวลที่สำคัญ งานนี้ต้องใช้ความเชี่ยวชาญระดับสูงจากทีมงานด้านเทคนิคที่รับผิดชอบในการรักษาพื้นที่ดิจิทัลของเราให้ปลอดภัย แม้ว่าผู้เชี่ยวชาญจะเข้าใจเป็นอย่างดีว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์เคลื่อนตัวไปอย่างไรภายในสภาพแวดล้อมคอมพิวเตอร์แบบเดิมๆ แต่การเพิ่มขึ้นของระบบคลาวด์แบบไฮบริดได้ทำให้เกิดความซับซ้อนในระดับใหม่

การค้นพบล่าสุดโดย Bitdefender Labs ได้ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับวิธีการบางอย่างที่ไม่รู้จักก่อนหน้านี้ซึ่งผู้โจมตีทางไซเบอร์ใช้เพื่อเปลี่ยนจากการประนีประนอมอุปกรณ์เครื่องหนึ่งไปสู่การละเมิดเครือข่ายทั้งหมด การพัฒนาที่น่ากังวลนี้อาจส่งผลให้เกิดการโจมตีด้วยแรนซัมแวร์หรือการดึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อนโดยไม่ได้รับอนุญาต (คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในการวิจัยของเราหรือดูการสัมมนาผ่านเว็บที่เราจัดขึ้น) โดยพื้นฐานแล้ว จากอุปกรณ์ที่ถูกบุกรุกเครื่องหนึ่ง อาชญากรไซเบอร์อาจใช้เส้นทางที่หลากหลายเช่น อาจย้ายไปยังอุปกรณ์อื่นที่คล้ายคลึงกัน เข้าถึงแพลตฟอร์มคลาวด์ที่มีสิทธิ์พิเศษ หรือถอดรหัสรหัสผ่านที่จัดเก็บไว้ในเครื่องเพื่อขยายการโจมตีออกไปนอกระบบนิเวศของ Google

เพื่อจัดการสิ่งเหล่านี้อย่างมีประสิทธิภาพ การใช้เครื่องมือที่เหมาะสมในการตรวจจับรูปแบบการเคลื่อนไหวที่ละเอียดอ่อนเหล่านี้บนแพลตฟอร์มคลาวด์ต่างๆ ถือเป็นสิ่งสำคัญ โซลูชันเช่น Bitdefender GravityZone XDR มีประสิทธิภาพเป็นพิเศษในเรื่องนี้ ยิ่งไปกว่านั้น การได้รับความรู้ที่จำเป็นในการต่อสู้กับภัยคุกคามที่ซับซ้อนเหล่านี้ในสภาพแวดล้อมแบบไฮบริดคือจุดที่บริการรักษาความปลอดภัยที่มีการจัดการ เช่น Bitdefender MDR เข้ามามีบทบาท บริการเหล่านี้ให้การตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง การตรวจจับภัยคุกคามเชิงรุก และการตอบสนองของผู้เชี่ยวชาญ เสริมความพยายามของทีมรักษาความปลอดภัยภายในองค์กร และมั่นใจได้ถึงการป้องกันที่แข็งแกร่งต่อภัยคุกคามที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในการตั้งค่าระบบคลาวด์แบบไฮบริด

ในระหว่างการวิเคราะห์การตรวจจับมัลแวร์ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมถึง 31 ตุลาคม มีการระบุตระกูลแรนซัมแวร์ทั้งหมด 226 ตระกูล จำนวนตระกูลแรนซัมแวร์ที่ตรวจพบต่อเดือนอาจมีความผันผวน โดยได้รับอิทธิพลจากแคมเปญแรนซัมแวร์ที่กำลังดำเนินอยู่ในประเทศต่างๆ

ภายในชุดข้อมูลประจำเดือนของเรานั้น แรนซัมแวร์ถูกระบุในทั้งหมด 145 ประเทศ โดยเน้นย้ำถึงภัยคุกคามที่แพร่หลายไปทั่วโลก ต่อไปนี้คือการรวบรวมสิบประเทศที่ได้รับผลกระทบจากแรนซัมแวร์ที่สำคัญที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เหตุการณ์แรนซัมแวร์จำนวนมากนั้นมักเป็นการฉวยโอกาส และความถี่ของการตรวจจับมีแนวโน้มที่จะมีความสัมพันธ์กับขนาดของประชากรในประเทศที่กำหนด

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿2,699.00

ประหยัด:฿1,700.00

Special Price: ฿999.00

Post Releases