ระวังเว็บไซต์ที่พยายามผลักดันยาสำหรับรักษา COVID-19

ระวังเว็บไซต์ที่พยายามผลักดันยาสำหรับรักษา COVID-19

นักวิจัยได้เปิดเผยผู้ขายที่ไม่เปิดเผยตนเองหลาย ๆ คน ได้กระตือรือร้นที่จะลงทุนในการแสวงหาการรักษาโรค สำหรับไวรัส COVID-19 ผู้ซื้อของที่กลัวการถูกหลอกลวง ควรทราบว่าเว็บไซต์เหล่านี้พยายามดึงดูดความสนใจ เพื่อหลอกลวงพวกเขาเท่านั้น


นักวิจัยจาก NormShield มองหาเว็บไซต์ ที่ใช้ชื่อยา 10 ตัว ที่ถูกพูดถึงโดยทั่วไปในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทีมได้อ้างว่าได้พบ “การเพิ่มขึ้นอย่างมาก” ในจำนวนเว็บไซต์ที่ตั้งขึ้นเพื่อใช้ประโยชน์จากความวิตกกังวลที่เกิดจากการระบาดใหญ่ของโรคไวรัส Covid-19

 
จากการวิจัย ได้ถูกพบว่าสามเดือนแรกของปี 2020 เพียงอย่างเดียว ที่มีโดเมนฟิชชิ่งใหม่ที่เป็นไปได้ถึง 362 โดเมน โดยมีการอ้างอิง หรือมีชื่อที่แน่นอนว่ามี 10 กว่าตัวยาที่ถูกกล่าวหาว่ามีความสามารถในการต่อสู้กับโคโรนาไวรัส โดยยาเหล่านั้นรวมถึง remdesivir, chloroquine (และ hydroxychloroquine), Plaquenil, azithromycin, metformin, favipiravir, interferon, lopinavir, ritonavir และ arbitol


รายงาน 221 แห่งจาก 362 แห่งนั้นมีทั้ง chloroquine หรือ azithromycin ในชื่อโดเมน


“ในขณะที่จำนวนโดเมนฟิชชิ่ง ได้พุ่งออกมาเป็นพิเศษสำหรับ chloroquine และ azithromycin โดยเฉพาะชื่อโดเมนที่มียาอื่น ๆ อีกแปดตัวก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน” นักวิจัยกล่าว


ตามกฎทั่วไป โปรดระวังเมื่อค้นหายาเสพติดออนไลน์ และไปกับร้านขายยาที่เชื่อถือได้เท่านั้น ซึ่งคุณสามารถพูดคุยกับเภสัชกรตัวจริงก่อนตัดสินใจซื้อ “การรักษาด้วยความมหัศจรรย์” เป็นสัญญาณของการหลอกลวง หรือการฉ้อโกงดังนั้นโปรดหลีกเลี่ยงโฆษณาใด ๆ ที่ฟังดูดีเกินความเป็นจริง ปัจจุบันยังไม่มียาหรือวัคซีนที่รู้จักกันดีที่สามารถป้องกันการติดเชื้อ COVID-19 ได้


ที่ Bitdefender เรามุ่งเน้นที่การปกป้องอุปกรณ์ของคุณจากกิจกรรมที่เป็นอันตราย และภัยคุกคามทุกรูปแบบ ซึ่งในตอนนี้คุณต้องการความเป็นอิสระ และความปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิม ในการเข้าถึงโลกออนไลน์ ผ่านอุปกรณ์ที่เปิดใช้งานอินเตอร์เน็ตของคุณ นั่นเป็นเหตุผลที่เราได้ขยายการทดลองการใช้งานชุดรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดของเรา เพื่อให้มั่นใจว่าคุณสามารถดูแลอุปกรณ์ในครอบครัวได้สูงสุดถึง 90 วัน หากคุณได้ทำการติดตั้งไว้แล้ว ทำไมไม่ให้ของขวัญที่ดีกับคนที่คุณรัก ซึ่งอาจไม่ทราบถึงภัยคุกคามจากไซเบอร์ในปัจจุบัน

BitdefenderTotal Security 2020

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿349.65

Special Price: ฿649.35

Post Releases