อัปเดตล่าสุดของ Apple ป้องกันการ jailbreak iOS 12 ได้

อัปเดตล่าสุดของ Apple ป้องกันการ jailbreak iOS 12 ได้

Anonymous hacker ที่ jailbreak iOS 12.4 ผ่านบัคที่เคยเจอมาแล้ว ยืนยันบน Twitter ว่าการอัปเดตล่าสุดของ Apple สำหรับ iPhones และ iPads ป้องกันการ jailbreak iOS ได้

ช่องโหว่ที่ได้รับการป้องกันแล้วโดย Apple ใน iOS 12.3 ถูกพบเจออีกครั้งโดยบังเอิญจากผู้ผลิต iPhone ใน iOS เวอร์ชัน 12.4 แฮกเกอร์ที่ใช้ชื่อใน Twitter ว่า @Pwn20wnd ใช้ประโยชน์จากข้อผิดพลาดของ Apple และพัฒนาการ Jailbreak ซึ่งเป็นการแฮกที่ช่วยให้ผู้ใช้ iPhone ติดตั้งแอปที่ไม่ได้รับอนุญาตบนอุปกรณ์ของพวกเขา Apple ได้ออกแพตช์สำหรับป้องกันการแฮกใน iOS 12.4.1 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดที่ใช้กับ iPhones, iPads และ iPod touch players

 “ผมสามารถยืนยันได้ว่าช่องโหว่ได้รับการแก้ไขใน iOS 12.4.1,” Pwn20wnd ได้ทวีตไว้ แฮกเกอร์บอกกับผู้ที่ต้องการรักษาการ jailbreak ไว้เพื่อหลบเลี่ยงจากการติดตั้งแพตช์ อย่างไรก็ตาม @Pwn20wnd เป็นคนแรกที่ยอมรับว่าผู้ใช้บน iOS 12.4 กำลังปล่อยให้พวกเขาเสี่ยงต่อ spyware

 “ตัวอย่างเช่นเขากล่าวว่าแอปที่เป็นอันตรายอาจรวมถึงช่องโหว่สำหรับบัคนี้ที่ทำให้มันสามารถหลบหนีจาก iOS Sandbox - กลไกที่ป้องกันไม่ให้แอพเข้าถึงข้อมูลของแอปอื่น ๆ หรือระบบและขโมยข้อมูลผู้ใช้” อ้างอิงจาก Motherboard

 ในบทความสนับสนุนที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับแพตช์ Apple ให้เครดิตแฮกเกอร์สำหรับ "ความช่วยเหลือ" ของแฮกเกอร์ซึ่งดูเหมือนว่าจะสะท้อนการแดกดันตัวเองของ Apple หลังจากที่มีการเผยแพร่บัคที่รู้จักอีกครั้ง

 ขอแนะนำให้เจ้าของ iDevice ต่างๆอย่าติดตั้งโปรแกรมสำหรับการ jailbreak รวมถึงเจ้าของ iPhone 5s หรือ รุ่นที่ใหม่กว่า iPad Air หรือ รุ่นที่ใหม่กว่า หรือ iPod touch generation รุ่นที่ 6 ควรจะติดตั้ง iOS 12.4.1 ทันที ในการดาวน์โหลดแพตช์บน iDevice ของคุณไปที่ Setting/การตั้งค่า -> General/ทั่วไป -> Software Update and choose Download and Install/การปรับปรุงซอฟต์แวร์และเลือกดาวน์โหลดและติดตั้ง

BitdefenderTotal Security 2020

ราคาปกติ: ฿999.00

ประหยัด:฿100.00

ราคาพิเศษ: ฿899.00

Post Releases