อุปกรณ์ Android ถูกโจมตี: แอปปลอมและข้อความ SMS นำไปสู่มัลแวร์ที่ได้ทำการขโมยข้อมูล !

อุปกรณ์ Android ถูกโจมตี: แอปปลอมและข้อความ SMS นำไปสู่มัลแวร์ที่ได้ทำการขโมยข้อมูล !

นักวิจัยของ Bitdefender ได้ทำการเตือนเกี่ยวกับคลื่นลูกใหม่ของการโจมตีที่ติดอุปกรณ์ Android และยังทำการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลอีกด้วย

แอปยอดนิยมหลายตัวได้ถูกปลอมแปลงและเต็มไปด้วยมัลแวร์ชื่อ Teabot รายงานล่าสุดของ Bitdefender Lab ได้แสดงถึงข้อมูลอาชญากรไซเบอร์หลอกให้ผู้ใช้งานได้ทำการติดตั้งแอปเหล่านี้นอกร้านค้าอย่างเป็นทางการ (Play Store) หากอุปกรณ์มือถือที่ดาวน์โหลดไม่มีโซลูชันด้านความปลอดภัยติดตั้ง มัลแวร์จะเข้ามายังเครื่องของคุณได้อย่างอิสระ

นักวิจัยของ Bitdefender ยังได้ระบุวิธีการแจกจ่ายไฟล์ที่แปลกปลอม โดยผู้โจมตี ได้เลือกใช้แอป Ad Blocker ปลอม ที่ทำหน้าที่เป็นแพร่กระจายมัลแวร์ ทีมยังได้สงสัยว่ามีการใช้แอปปลอมอื่น ๆ อีกหลายตัว แต่ก็ยังไม่รู้จักในขณะนี้ วิธีที่เชื่อถือได้มากที่สุดในการรักษาความปลอดภัยจากภัยคุกคามเหล่านี้ ก็คือการติดตั้งโซลูชันการรักษาความปลอดภัยบนอุปกรณ์ Android ของคุณ ลองรับ Bitdefender Mobile Security เพื่อป้องกันตัวเองจากแอปที่น่าสงสัย และบล็อกลิงก์ที่อาจเป็นอันตรายที่คุณอาจได้รับมาจากแหล่งที่น่าสงสัย

ภัยคุกคามที่ต้องระวังอีกประการหนึ่งก็คือ การหลอกลวงผ่านทางข้อความ SMS ซึ่งปัจจุบันได้มีการแพร่กระจายอย่างรวดเร็วทั่วเยอรมนี สเปน อิตาลี และสหราชอาณาจักร

ข้อความซึ่งแอบอ้างว่ามาจากบริษัทขนส่ง มีลิงก์ที่เป็นมัลแวร์อันตรายที่เรียกว่า Flubot

FluBot ได้ทำการลอกเลียนแบบแอปดังต่อไปนี้:

เมื่อดาวน์โหลดแล้ว จะเข้าควบคุมอุปกรณ์และสอดแนมในโทรศัพท์ของคุณ เพื่อรวบรวมข้อมูลที่ละเอียดอ่อน รวมถึงรายละเอียด ธนาคารออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการส่งข้อความที่ติดไวรัสไปยังผู้ติดต่อของผู้ใช้งานคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย

หากคุณรู้สึกว่าคุณได้รับข่าวร้ายมามากพอแล้ว และต้องการข้ามไปยังวิธีแก้ปัญหา นี่คือ: Bitdefender Mobile Security ซึ่งจะช่วยปกป้องคุณจากแอปที่น่าสงสัย และลิงค์ที่อาจเป็นอันตรายที่คุณอาจได้รับได้

BitdefenderTotal Security

Regular Price: ฿2,098.00

ประหยัด:฿209.80

Special Price: ฿1,888.20

Post Releases