ผู้ผลิตชิ้นส่วนอากาศยาน ASCO ถูกโจมตีโดย Ransomware ทำให้การผลิตหยุดไปทั่วโลก

ผู้ผลิตชิ้นส่วนอากาศยาน ASCO ถูกโจมตีโดย Ransomware ทำให้การผลิตหยุดไปทั่วโลก

ASCO Industries บริษัท เบลเยี่ยมซึ่งเป็นผู้นำในการผลิตส่วนประกอบสำหรับเครื่องบินพลเรือนและทหารตกเป็นเหยื่อของการโจมตี ransomware เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ปิดการผลิตทั่วโลก ZDNet รายงาน เมื่อระบบไอทีทั้งหมดไร้ความสามารถพนักงาน 1,000 คนจาก 1,400 คนถูกส่งกลับบ้าน

“พนักงานของ บริษัท ASCO ใน Zaventem ต้องว่างงานทางเทคนิคเป็นเวลาสองสามวัน เพราะเซิร์ฟเวอร์ของบริษัทถูกแฮก บริษัทยืนยันว่าถูกโจมตีทางไซเบอร์ตั้งแต่วันศุกร์ มีการส่งเรื่องร้องเรียนไปยังตำรวจ” VRT (องค์กรกระจายเสียงวิทยุและโทรทัศน์เฟลมิช) “พนักงานอัยการกล่าวว่ามีร่องรอยของ 'ransomware' ที่พบในคอมพิวเตอร์โดยที่แฮกเกอร์ขอให้เรียกค่าไถ่ที่ปล่อยมายังคอมพิวเตอร์ที่ถูกบล็อกอีกครั้ง”

บริษัท มีโรงงานในเบลเยียม เยอรมนี แคนาดาและสหรัฐอเมริกา รวมถึงสำนักงานตัวแทนในบราซิลและฝรั่งเศส อีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมา โรงงานก็ยังปิดอยู่และมีการสอบสวนจากผู้เชี่ยวชาญภายนอกเพื่อตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้นจริง การติดเชื้อเกิดขึ้นที่โรงงานผลิตในเบลเยียม แต่โรงงานในส่วนอื่น ๆ ของโรงงานถูกปิดตัวลง เพื่อป้องกันการแพร่กระจายไปทั่วทั้งเครือข่าย

ASCO Industries ผลิตชิ้นส่วนเครื่องบินสำหรับ Airbus, Boeing, Bombardier Aerospace, Lockheed Martin และเครื่องบินรบ F-35 ใหม่

บริษัทฯ ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานะของการติดเชื้อมัลแวร์ไม่ว่าจะจ่ายค่าไถ่เพื่อเรียกคืนระบบ หรือเมื่อกิจกรรมจะดำเนินการต่อ

“เราได้แจ้งเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจทุกคนในพื้นที่ของการโจมตีทางไซเบอร์นี้ และได้นำผู้เชี่ยวชาญภายนอกมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้” ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล Vicky Welvaert กล่าวสำหรับ VRT “ขณะนี้เรากำลังดำเนินการด้วยความสามารถทั้งหมดของเรา”

BitdefenderTotal Security 2020

Regular Price: ฿999.00

ประหยัด:฿299.70

Special Price: ฿699.30

Post Releases