ชาวอเมริกันกว่า 75,000 คน ที่ได้รับผลกระทบจากการละเมิดข้อมูลบนระบบงานของรัฐบาล

ชาวอเมริกันกว่า 75,000 คน ที่ได้รับผลกระทบจากการละเมิดข้อมูลบนระบบงานของรัฐบาล

ระบบลงทะเบียนสำหรับแผนการรักษาพยาบาลของรัฐบาลตกเป็นเหยื่อการละเมิดข้อมูล ซึ่งส่งผลกระทบต่อข้อมูลที่สำคัญของผู้ลงทะเบียนบางคนกว่า 75,000 ราย จากการยืนยันของข่าวประชาสัมพันธ์จากศูนย์บริการ Medicare และ Medicaid (The Centers for Medicare and Medicaid Services) เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

 

เครื่องมือนี้ถูกใช้โดยตัวแทนประกันภัยและโบรกเกอร์ที่ช่วยให้ชาวอเมริกัน ได้ลงทะเบียนเพื่อใช้แผนประกันภัย ดังนั้นโดยธรรมชาติพวกเขาจึงร้องขอข้อมูลส่วนบุคคลจำนวนมาก เช่น ชื่อ ที่อยู่และหมายเลขประกันสังคม  ทาง CMS กล่าวว่า "ข้อมูลส่วนเล็ก ๆ บางส่วนของระเบียนผู้บริโภค" ถูกเข้าถึง แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับประเภทของข้อมูลที่ถูกบุกรุกหรือการละเมิดเกิดขึ้นได้อย่างไร

 

หลังจากมีการตรวจพบ "กิจกรรมบนระบบที่ผิดปกติ" ในระบบของศูนย์อำนวยความสะดวกในการแลกปลี่ยนของรัฐบาลกลาง (Federally Facilitated Exchanges) ของการลงทะเบียนโดยตรง  ซึ่งระบบจะปิดเส้นทางและปิดการใช้งานบัญชีของตัวแทนและโบรกเกอร์ที่น่าสงสัย

 

การละเมิดดังกล่าวถูกตรวจพบในวันที่ 13 ตุลาคม และประกาศต่อสาธารณชนเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม  โดย CMS ได้ทำการรายงานเหตุการณ์ดังกล่าวในทันที เพื่อให้ถูกต้องตามกฎหมายของรัฐบาลกลาง และปฏิบัติตามขั้นตอนมาตรฐานเพื่อปกป้องความปลอดภัยของข้อมูลลูกค้า และเมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้นกับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ จะได้รับความช่วยเหลือและเพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นคล้ายคลึงกันนี้ในอนาคต  ทาง CMS จะเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น

BitdefenderTotal Security 2019

ราคาปกติ: ฿1,839.00

ประหยัด:฿739.00

ราคาพิเศษ: ฿1,100.00

Post Releases