News Room - Bitdefender Thailand

Welcome to Bitdefender News Room

Our knowledgeable technicians are at your disposal 24/7! We're here to answer any question and resolve any technical issue you may be experiencing.

 

Europol and Singapore Police arrest suspect behind €6 million Coronavirus money laundering scheme

Published on: 8 เม.ย. 2020

As the cybercrime landscape continues to expand amid the Coronavirus pandemic, governments around the world have joined forces to fight the rising criminal activity. In a press release from April 6, Europol announced that a 39-year old man...

 

Android Apps and Malware Capitalize on Coronavirus

Published on: 30 มี.ค. 2020

As new developments regarding the coronavirus outbreak emerge, Android developers (malware developers included) have started capitalizing the topic.

 

รายชื่อผู้ร่วมงานโคโรน่าไวรัสและแผนการฟอกเงิน

Published on: 25 มี.ค. 2020

อาชญากรไม่เคยหยุดสร้างความน่าแปลกใจให้แก่เรา หากการระบาดล่าสุดยังไม่เพียงพอที่จะเพิ่มเติมลงไป คุณลองนึกภาพตัวเองกลายเป็นสิ่งที่ล่อเงินสำหรับนักต้มตุ๋นที่หลอกหลอนผ่านโรค Covid-19 มีหลายคนที่ชีวิตของพวกเขากลับหัวกลับหาง และไม่สามารถหันไปทำงานผ่านระยะทางไกลได้ เพื่อทำงานของพวกเขา ผู้ที่กำลังหางานทำที่บ้าน อาจพบว่าตัวเองกำลังกลายเป็นอุปกรณ์เสริมในรูปแบบการฟอกเงินดังกล่าว ...

 

ปาฏิหารย์จากการรักษา และคำแนะนำซึ่งหลบเลี่ยงสำหรับ Coronavirus

Published on: 20 มี.ค. 2020

ในขณะที่การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 แพร่กระจายไปทั่วโลก ผู้ไม่ประสงค์ดีก็ได้อาศัยช่วงนี้เพื่อหาคนที่ตกเป็นเหยื่อความกลัวของผู้บริโภคทุกที่ ข้อมูลที่ผิดได้แพร่กระจายไปทั่ว ดังเช่นไฟป่า และผลิตภัณฑ์ที่ไม่รับการยืนยันว่าตีพิมพ์ทางวิชาการหรือไม่ได้รับอนุมัติ ซึ่งอ้างว่ามีผลในการรักษาหรือเพื่อป้องกัน ...

 

ฟิชชิ่งอีเมลมีจุดมุ่งหมายเพื่อหลอกลวงให้พนักงานของโรงพยาบาลด้วยหัวข้อ 'การสัมมนาเกี่ยวกับ Coronavirus'

Published on: 18 มี.ค. 2020

การหลอกลวงแบบฟิชชิ่งรูปแบบใหม่ ที่กำลังแสวงประโยชน์จากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 โดยพยายามขโมยข้อมูลประจำตัวของบุคลากรทางการแพทย์ ด้วยการให้เข้าร่วมการสัมมนา อีเมลที่ถูกอ้างว่ามาจากแผนกไอทีขององค์กรขอให้อบรมดังกล่าว ...

 

Bitdefender บล็อกเหตุการณ์ CVE-2020-0796 'EternalDarkness Bug' ที่ในระดับเครือข่าย

Published on: 18 มี.ค. 2020

ช่องโหว่ใหม่ในโปรโตคอล SMB ช่วยให้ผู้โจมตีที่ไม่ได้ตรวจสอบสิทธิ์ สามารถเรียกใช้รหัสผ่านได้ตามอำเภอใจบนคอมพิวเตอร์ที่มีช่องโหว่ Bitdefender ได้ตรวจจับ และบล็อกการใช้ประโยชน์ประเภทนี้ ในระดับเครือข่ายที่เป็น Exploit.SMB.CVE-2020-0796.EternalDarkness ผ่านโมดูล Network Attack Defense ใน Bitdefender GravityZone

 

Mysterious cyberattack cripples Czech hospital amid COVID-19 outbreak

Published on: 18 มี.ค. 2020

A cyberattack hits the second-biggest hospital in Czech Republic in the midst of the Coronavirus outbreak last Friday. The incident was confirmed by the Czech National Office for Cyber and Information Security (NÚKIB), which is working alongside...

 

สำนักงานสาธารณสุขปิดตัวลงโดย Ransomware ท่ามกลางการระบาดของโรค Coronavirus

Published on: 16 มี.ค. 2020

เขตการแพทย์ Champaign Urbana Public Health (CHUPD) ในรัฐอิลลินอยส์ ซึ่งให้บริการชาวอเมริกันหลายแสนคน ได้มีเว็บไซต์อย่างเป็นทางการจากหน่วยปฏิบัติการ ransomware CHUPD โดยให้บริการกว่า 210,000 ราย รวมถึงมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ ...

 

ผู้ส่งอีเมลขยะ (Spammer) ใช้ข้อความที่เกี่ยวข้องกับ Coronavirus เพื่อทำการปล่อย Keylogger

Published on: 13 มี.ค. 2020

แฮกเกอร์ได้อาศัยประโยชน์จากกรณีของโรคไวรัส coronavirus COVID-2019 โดยได้พยายามหลอกล่อผู้คนให้ดาวน์โหลดมัลแวร์ เพื่อให้ผู้ไม่ประสงค์ดีสามารถขโมยข้อมูลที่มีค่าจากคอมพิวเตอร์ของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ ซึ่งมีมัลแวร์ที่ติดตั้งผ่านอีเมล และไฟล์ที่ติดไวรัสนั้น สำหรับเทคนิคนี้นั้นไม่มีอะไรที่ใหม่ ...

 

รหัสผ่านยังคงเป็นวิธีหลักในการตรวจสอบความถูกต้อง และยังเป็นสาเหตุหลักของการรั่วไหลของข้อมูล

Published on: 12 มี.ค. 2020

รหัสผ่านที่มีการผสมชื่อ ผู้ใช้/รหัสผ่าน ยังคงเป็นวิธีการรับรองความถูกต้อง ที่ใช้ในการเข้าถึงอุปกรณ์ธุรกิจ แอปและข้อมูล ในทางกลับกันการวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่า รหัสผ่านยังคงเป็นเวคเตอร์หลักสำหรับการโจมตีอันดับต้น ๆ สำหรับองค์กรทุกขนาด