News Room - Bitdefender Thailand

Welcome to Bitdefender News Room

Our knowledgeable technicians are at your disposal 24/7! We're here to answer any question and resolve any technical issue you may be experiencing.

มัลแวร์ขโมยข้อมูลผ่านบัตรเครดิตในการชำระเงินของลูกค้า AeroGrow

Published on: 9 เม.ย. 2019

บริษัท AeroGrow International มีข้อมูลล่าสุดที่น่าจับตามองเกี่ยวกับช่องโหว่หลังจากซื้อเพจที่ติดมัลแวร์ซึ่งมีแฝงตัวอยู่ในบัตรเครดิตนานกว่า 4 เดือน แอร์โรว์โกล ได้ประกาศในจดหมายถึงลูกค้าของพวกเขาและสำนักงานอัยการรัฐแคลิฟอร์เนีย รหัสที่เป็นอันตรายอาจถูกแฝงโดยการจัดการกับช่องโหว่ในการซื้อเพจหรือตะกร้าสินค้า

นักวิจัยพบว่า แอปพลิเคชัน Android ของอิตาลี ที่ได้ทำการดาวน์โหลดจาก Google Play Store นั้น มีการติด Spyware มาเป็นเวลามากกว่าหนึ่งปี

Published on: 3 เม.ย. 2019

แอปพลิเคชันบริการปลอมที่ระบาดในประเทศอิตาลีจากผู้ให้บริการมือถือนั้น ได้ถูกตรวจพบว่าเป็นสปายแวร์ที่แอบแฝงเข้ามา หลังจากที่ผ่านตัวกรองของ Google Play Store ได้สำเร็จ ตามรายงานของกลุ่มนักวิจัยจากองค์กรรักษาความปลอดภัยที่ไม่แสวงหาผลกำไร (Security Without Borders (SWB)) โดยแคมเปญขนาดใหญ่ของสปายแวร์นั้นได้แฝงตัวแพร่ระบาดไปยังร้านค้า และทำการซ่อนตัวที่นั่นเป็นเวลาหลายเดือน ในคดี “การเฝ้าฟังที่ผิดกฎหมาย” อ้างอิงจากเว็บไซต์ Motherboard

Telecom World Asia 2019

Published on: 2 เม.ย. 2019

Bitdefender Thailand ได้เข้าร่วมงาน "Telecoms World Asia 2019" ระหว่างวันที่ 27-28 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ Centara Grand & Bangkok Convention Centre at CentralWorld โดยได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหาร Bitdefender Global ร่วมเป็นผู้สนับสนุนและให้ความรู้เกี่ยวกับ Internet Security ที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสาร ที่กำลังมาแรงในปี 2019

Bitdefender ชนะรางวัลประจำปี 2018 จาก AV-TEST และ AV-Comparatives

Published on: 1 เม.ย. 2019

ได้รับรางวัล 3 อันดับแรกจาก AV-TEST คือ Best Protection, Best Performance และ Best Repair สำหรับ Bitdefender Internet Security ได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์ดีเด่นปี 2018 จาก AV-Comparatives

แอปติดตามครอบครัวที่ได้รับความนิยม เผยข้อมูลตำแหน่งแบบเรียลไทม์บนอินเทอร์เน็ต โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน

Published on: 28 มี.ค. 2019

ผู้ใช้ส่วนบุคคลจำนวนมากกว่า 238,000 คน เผยตำแหน่งแบบเรียลไทม์ของครอบครัวเป็นเวลาหลายสัปดาห์ หลังจากที่ผู้พัฒนาแอปปล่อยให้ข้อมูลสำคัญถูกเปิดเผยบนอินเทอร์เน็ต โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน

รหัสผ่านของ Facebook นับล้านถูกเก็บเป็นข้อความธรรมดาโดยที่ไม่มีการเข้ารหัส

Published on: 26 มี.ค. 2019

ในบางทีพวกเราทุกคนควรเปลี่ยนรหัสผ่าน Facebook ของเราเพื่อการใช้งานอย่างปลอดภัย ตามข่าวที่ Facebook ได้เก็บข้อมูลรหัสผ่านบัญชีของผู้ใช้งานหลายร้อยล้านคนตั้งแต่ต้นปี 2012 ซึ่งเก็บรหัสผ่านแบบข้อความธรรมดาโดยที่ไม่มีการเข้ารหัส ทำให้พวกเขาใช้งานพนักงานกว่า 20,000 คน เขียน KrebsOnSecurity โดยทำตามเทคนิคจากแหล่งที่มาของ Facebook

Bitdefender ผสานเทคโนโลยีกับ Nutanix และ Citrix ปกป้องระบบ HCI และ Virtualization แบบไร้รอยต่อ

Published on: 22 มี.ค. 2019

Bitdefender ผู้นำด้าน Endpoint Security ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 500 ล้านเครื่องใน 150 ประเทศทั่วโลก จับมือกับ Nutanix และ Citrix ผสานรวมเทคโนโลยี GravityZone เข้ากับโซลูชันของผู้ให้บริการทั้งสองอย่างไร้รอยต่อ ปกป้องระบบ Hyper-converged Infrastructure และ Virtualization จากภัยคุกคามขั้นสูงได้ถึงระดับ Hypervisor

สหภาพยุโรปโจมตี Google ด้วยการต่อต้านการผูกขาดเป็นครั้งที่สามสำหรับโฆษณาบนเครือข่ายการค้นหาที่ผิดกฎหมาย

Published on: 22 มี.ค. 2019

Google ถูกปรับราวๆ 1.5 พันล้านยูโร (1.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ) โดยคณะกรรมาธิการยุโรปเรื่องการละเมิดกฎหมายการผูกขาด ระบุว่าเป็น “ข้อห้ามทันที" Google ถูกปรับเนื่องจากมีการปฏิบัติที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับนโยบายการแข่งขัน ซึ่งเป็นการถูกปรับครั้งที่สามในรอบสองปี กรณีถูกระบุในปี 2559 และ Google ได้ร่วมมือกับสหภาพยุโรปเพื่อปรับปรุงนโยบายของตนเอง

Google Play เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์แอนตี้ไวรัสที่ไม่ปลอดภัยหลายร้อยรายการ

Published on: 20 มี.ค. 2019

AV-Comparatives เป็นหน่วยงานทดสอบอิสระที่น่าเชื่อถือ ทำการศึกษาและตรวจสอบผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย 250 รายการ ว่าสามารถปกป้องผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้จริงหรือไม่ ผลการทดสอบประเมินว่าผลิตภัณฑ์แอนตี้ไวรัสของ Android ที่มีจำหน่ายในร้านค้า Google Play อย่างเป็นทางการ ไม่สามารถป้องกันภัยคุกคามมัลแวร์ Android ที่พบบ่อยที่สุดในปี 2018 ได้

ผลการศึกษาของ Verizon แสดงให้เห็นว่าอุปกรณ์มือถือ อยู่ในอันดับต้นๆ ของการโจมตีของแฮกเกอร์ และ Ransomware ยังคงโจมตีได้สำเร็จมากที่สุด

Published on: 19 มี.ค. 2019

การละเมิดข้อมูลของ Facebook ในปี 2018 อาจเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่แห่งปี ซึ่งแสดงให้เห็นได้ดีกว่าตัวอย่างอื่นๆ ที่ไม่มี การป้องกันที่ดีต่อแฮกเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทขนาดเล็กหรือใหญ่ ใครจะคิดว่าบริษัทอย่าง Facebook ที่มีการวิจัย และพัฒนาระดับสูงเพื่อความปลอดภัยทางไซเบอร์ยังโดนละเมิดข้อมูลในปีที่ผ่านมา สิ่งเหล่านี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า มันมีความเสี่ยงอยู่แล้วนั่นเอง