News Room - Bitdefender Thailand

Welcome to Bitdefender News Room

Our knowledgeable technicians are at your disposal 24/7! We're here to answer any question and resolve any technical issue you may be experiencing.

ผู้ผลิตชิ้นส่วนอากาศยาน ASCO ถูกโจมตีโดย โดย Ransomware ทำให้การผลิตหยุดไปทั่วโลก

Published on: 17 มิ.ย. 2019

ASCO Industries บริษัท เบลเยี่ยมซึ่งเป็นผู้นำในการผลิตส่วนประกอบสำหรับเครื่องบินพลเรือนและทหารตกเป็นเหยื่อของการโจมตี ransomware เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ปิดการผลิตทั่วโลก ZDNet รายงาน เมื่อระบบไอทีทั้งหมดไร้ความสามารถพนักงาน 1,000 คนจาก 1,400 คนถูกส่งกลับบ้าน

Ransomware โจมตีเมือง Lake City จนทำให้อีเมล โทรศัพท์บ้าน และบริการบัตรเครดิตหยุดชะงัก

Published on: 14 มิ.ย. 2019

Lake City ออกมาเตือนประชาชนว่าระบบการบริหารรวมถึงระบบอีเมล และบัตรเครดิตหยุดชะงัก หลังจากการโจมตีของ Ransomware ในเขตเทศบาลฟลอริดา การโจมตีที่เรียกว่า “ภัยคุกคามสามชั้น” ในการแถลงข่าวที่ออกมานั้น ได้รวมเอาเวกเตอร์การโจมตีสามตัวเพื่อแพร่กระจายให้เกิดความเสียหายที่เครื่อง Computer Endpoint ของรัฐบาล ทำให้ระบบอีเมลของผู้ดูแลระบบของเมือง รวมทั้งโทรศัพท์บ้านและการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตเกิดความขัดข้อง อย่างไรก็ตามบริการฉุกเฉินยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงตามการเปิดเผย

รัสเซียต้องการเข้าถึงรูปภาพและการสนทนาของ Tinder

Published on: 11 มิ.ย. 2019

หน่วยสืบราชการลับของรัสเซียต้องการที่จะดูรูปภาพและการสนทนาของ Tinder ให้ละเอียดยิ่งขึ้น หลังจาก Tinder และอีกกว่า 175 บริษัทตกลงที่จะปฏิบัติตามกฎหมาย รัสเซียขอให้บริษัทจัดเก็บข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์ของรัสเซียเป็นเวลาหกเดือน

ข้อมูลผู้ป่วยเกือบ 12 ล้านคนรั่วไหล

Published on: 5 มิ.ย. 2019

ข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลทางการแพทย์ของผู้ป่วยเกือบ 12 ล้านคนอาจถูกโจมตีจากการละเมิดที่ American Medical Collection Agency (AMCA) คลังเก็บเงินสำหรับ บริษัท ทางการแพทย์รวมถึงศูนย์ทดสอบในห้องปฏิบัติการการวินิจฉัยของ Quest และ บริษัท ประกัน UnitedHealth Group เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

EternalBlue อ้างสิทธิ์ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อเมื่อ 2 ปี ที่ผ่านมา ในการโจมตีของ WannaCry และ NotPetya

Published on: 31 พ.ค. 2019

รัฐบาลของเมืองบัลติมอร์ในสหรัฐอเมริกากำลังมองหาเงินดอลลาร์สหรัฐ เพื่อทำการกู้คืนจากการที่ถูกแรนซัมแวร์โจมตี และโดนกล่าวหาว่าใช้ประโยชน์จาก EternalBlue ซึ่งพัฒนาโดย NSA

พนักงาน Snapchat ใช้เทคโนโลยีภายในสอดแนมผู้ใช้อื่น

Published on: 27 พ.ค. 2019

วันนี้ผู้ใช้งาน Snapchat จำนวน 186 ล้านคนเกิดความตื่นตระหนกอย่างรุนแรง หลังจากมีการเปิดเผยว่าพนักงานหลายคนของโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่สามารถใช้อำนาจในการสอดแนมสมาชิกได้

Google จัดเก็บรหัสผ่านของลูกค้าธุรกิจในรูปแบบข้อความธรรมดาบนเซิร์ฟเวอร์ เป็นเวลากว่า 14 ปี

Published on: 24 พ.ค. 2019

Google ยอมรับว่าลูกค้าธุรกิจบางรายใน G Suite (เดิมชื่อ Google Apps) มีรหัสผ่านที่เป็นข้อความธรรมดาเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ภายในของ บริษัทเป็นเวลากว่า 14 ปี

ข้อมูลของผู้ใช้ Instagram กว่า 49 ล้านคน รั่วไหล

Published on: 23 พ.ค. 2019

Facebook กำลังตรวจสอบการถูกละเมิดข้อมูลสำคัญที่รั่วไหลออกมาและข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ Instagram กว่า 49 ล้านคน TechCrunch รายงานหลังจากที่ได้รับและวิเคราะห์ข้อมูลจาก Anurag Sen นักวิจัยด้านความปลอดภัย

สหรัฐฯ แบน หัวเว่ย เนื่องจากมีความเสี่ยงที่ร้ายแรงต่อความมั่นคงของประเทศ จริงหรือไม่ ?

Published on: 21 พ.ค. 2019

หัวเว่ยและ บริษัท ในเครือโดยคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกา เนื่องจากกลัวการโจมตีทางไซเบอร์จริงหรือไม่ ? เมื่อพิจารณาถึงเทคโนโลยีจากต่างประเทศที่มีความเสี่ยงร้ายแรงต่อความมั่นคงของประเทศ ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา นายโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งห้ามบริษัทโทรคมนาคมในสหรัฐอเมริกาติดตั้งอุปกรณ์ที่ผลิตในต่างประเทศ สำนักข่าว The New York Times ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

มีการตรวจพบ Meltdown อีกครั้ง จากการสุ่มตรวจจากตัวอย่าง Microarchitectural (CVE-2018-12130)

Published on: 16 พ.ค. 2019

นักวิจัยอาวุโสของ Bitdefender Dan Horea LUȚAȘ และ Andrei Vlad LUȚAȘ ซึ่งเป็นผู้นำในการวิจัยเทคโนโลยีการตรวจจับ และการกำจัดภัยคุกคามของทาง Bitdefender และ Hypervisor Introspection และ การปกป้องข้อมูล ตามลำดับ ในเดือนสิงหาคม 2018 เทคโนโลยีนี้ได้เผยวิธีการอุดช่องโหว่ว่ามีวิธีการเหมือนกับ Meltdown